Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn cho người mới chơi

Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn cho người mới chơi

Xem(415)

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt của bàn tay, cánh tay và cổ tay tạo cơ sở đánh bóng theo ý muốn. Cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu ngay nhé.

Cách cầm vợt dọc

Vợt dọc sử dụng 1 mặt vợt đánh cho cả 2 bên, nên chuyển tay nhanh, cổ tay linh hoạt, đều chỉnh mặt vợt dễ. Đánh bóng thuận tay mạnh, chuẩn xác, giao bóng đa dạng, tấn công nhanh thấp. Vợt dọc cắt bóng khó hơn vợt ngang, khuôn khổ chiếu cố hẹp, hài hòa giữa tiến công và phòng ngự khó.

– Mặt phải vợt: Ngón cái và ngón trỏ sử dụng lực điều chỉnh giữ lấy cán vợt. Cán vợt nằm ở hố khẩu (giữa ngón cái và ngón trỏ). Đốt thứ nhất của ngón tay chiếc tì vào cạnh trái vợt. Đốt thứ 3 của ngón tay trỏ tì vào cạnh phải vợt.

– Mặt trái vợt: Vợt dọc thường tiêu dùng mặt phải vợt, nhưng những ngón tay đặt ở mặt sau vợt có tác dụng rất lớn. lúc dùng sức và điều chỉnh mặt vợt những ngón tay đặt ở mặt sau

Ngón tay giữa co tự nhiên tì đỡ phần giữa vợt, ngón đeo nhẫn và ngón út đặt chồng lên ngón giữa. Khi đánh bóng đốt thứ một và hai của ngón giữa dùng sức ấn vào mặt sau vợt, những ngón kia tương trợ thêm cho tập chung lực đánh bóng.

Cách cầm vợt ngang bóng bàn

Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn cho người mới chơi

Cầm vợt ngang hay còn gọi là cách cầm kiểu “bắt tay” đưa tay bắt vào cán vợt, đặt ngón tay trỏ nằm ngang với phần phía cuối của 1 mặt vợt và ngón cái nằm ngang ở phía cuối của mặt vợt bên kia

Ngón tay cái ngón út, ngón tay giữa nắm quanh tay cầm khi mà ngón tay trỏ được đặt ra sắp đầu mút cao su.
Cách cầm vợt bàn ngang  thích hợp công bóng 2 mặt, cắt bóng, líp bóng trái tay, giao bóng trái tay mặt bên phải, líp phải và giao bóng thuận tay. phạm vi đánh rộng. tiện dụng cho việc phòng ngự 2 bên cơ thể

Những lưu ý lúc cầm vợt bóng bàn

Dưới đây là một số lưu khi cầm vợt bóng bàn mà thể thao chia sẻ với bạn:

– Thứ nhất, với những ai mới tập chơi bóng bàn thì phương pháp cầm vợt cần ổn định, không nên thay đổi một phương pháp quá tiện dụng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.

– Thứ hai, người chơi không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu bạn cầm vợt quá chặt thì sẽ tác động đến tính linh động của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, còn ví như bạn cầm vợt quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

– Điều nữa là nên dựa vào sự yêu thích và đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà chọn phương pháp cầm vợt phù hợp. Ví dụ bạn thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu như bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì tốt nhất là chọn cách cầm vợt ngang.

>>> Tìm hiểu luật bóng bàn cơ bản

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cầm vợt bóng bàn, hy vọng bạn đã nắm được cách cầm vợt chuẩn khi chơi rồi nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | Mig8.ws | QH88.AGENCY
to top