Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới hiệu quả

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới hiệu quả

10/05/2021 11:05 - Xem(301)

Kỹ thuật đánh cầu lông là điều cơ bản mà vận động viên cầu lông muốn chơi tốt khi tham gia thi đấu,. Dưới đây là những kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản mà dudoanhomnay.net chia sẻ với bạn đọc.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông đúng cách

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới hiệu quả

Cầm vợt cầu lông đúng cách là kỹ thuật mà người mới tập chơi cầu lông cần phải học và thực hiện được. Cầm vợt đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai) để đạt được sự chuẩn xác của trục đường cầu và điểm rơi của trái cầu. Cách cầm như sau

– Cầm thân vợt cầu lông bằng tay trái (làm ngược những hướng dẫn nếu như bạn là người thuận tay trái).

– Cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ so với mặt đất

– Lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa (hơi lệch về cuối cán vợt). tư thế cầm cán vợt như đang “bắt tay”.

– Các ngón tay ôm nhẹ quanh cán của vợt cầu lông. Ngón cái tựa trên cán vợt, đầu cón mẫu hướng về phía đầu cán vợt.

– Những ngón trỏ và giữa phải được đặt sao cho thoải mái, tư thế cầm vợt đúng phải tạo nên được một góc chữ V giữa ngón tay mẫu và ngón tay trỏ.

>>>. Tham khảo luật cầu lông cơ bản

Kỹ thuật đánh cầu lông Phông cầu.

Phông cầu (hay còn gọi là lốp cầu) là kỹ thuật đưa cầu đi cao, sâu về cuối phần sân đối phương. mang 2 dạng phông cầu là phông cầu tiến công và phông cầu phòng thủ.

Phông cầu lúc bị động: ứng dụng trong trường hợp chúng ta đang trong tư thế bị động, cần thời kì để quay lại vị trí chiến lược và chuẩn bị cho các pha cầu sau.

Phông cầu tấn công: ứng dụng trong trường hợp người chơi bắt bài được đối thủ, trong tư thế tấn công, cầu trên cao và phía trước mặt người chơi, phông mạnh và cao về cuối sân và sâu đối thủ, khiến cho đối thủ lùi sâu và phải mang cầu.

Về tư thế phông cầu: cầm vợt cầu lông theo bí quyết cơ bản, buông lỏng toàn bộ cổ tay, lúc cầu chạm mặt vợt thì bật cổ tay ra, sử dụng cổ tay và lực đẩy của ngón trỏ để đưa cầu đi. Trong phông cầu, ta tập hợp sử dụng nhiều lực cổ tay và khủy tay.

Kỹ thuật treo cầu (Chặt, cắt, chém cầu)

Kỹ thuật treo cầu là một trong những kỹ thuật được các cao thủ và đối phương ứng dụng. Là đòn đánh hơi khó chịu đối mang những người chơi. Kỹ thuật này có thể vận dụng cho 3 loại đó là thuận tay, đỉnh đầu và trái tay.

Kỹ thuật hất cầu lông căn bản

Hất cầu cũng là kỹ thuật cơ bản để phòng ngự hoặc tiến công đều được. Hất cầu cũng được chia ra thành hai công nghệ là hất cầu thuận tay và hất cầu trái tay.. Trong những trận chiến giỏi thì các cú hất cầu xuất hiện rất thường xuyên. khoa học này đòi hỏi bạn phải với được cảm giác cầu tốt nếu như ko muốn bị phản công.

Kỹ thuật đánh lốp cầu lông

Kỹ thuật lốp cầu trong cầu lông có thể được mường tưởng là động tác đưa cầu qua lưới theo quỹ đạo hình chữ U ngược. Lốp cầu sẽ khiến cầu đáp ở vị trí sắp các đường biên và gây khó khăn cho đối thủ trong việc đánh trả.

Kỹ thuật đẩy cầu trong cầu lông ( Đè lưới)

Là 1 trong các kỹ thuật được dùng nhiều để đánh trả những đường cầu đưa vào vị trí sát lưới.

Đối với kỹ thuật cầu lông đẩy cầu thuận tay: Người nhận đứng ở vị trí trên lưới bên phải thực hành động tác đưa người về phía trước. khi khuỷu tay hơi co lại, cẳng tay tương đối xoắn, cổ tay tương đối xoay, vợt nghiêng về phía sau ở phía dưới bên phải, mặt vợt sẽ nằm ở vị trí đối diện trực tiếp với hướng di chuyển của cầu.

Trên đây là một số kỹ thuật đánh cầu lôngthể thao chia sẻ với bạn đọc, chúc bạn tập luyện thật tốt nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda
to top