Luật cầu lông đôi cơ bản trong thi đấu mà bạn nên biết

Luật cầu lông đôi cơ bản trong thi đấu mà bạn nên biết

10/05/2021 11:05 - Xem(282)

Luật cầu lông đôi giúp tăng tính công bằng trong khi luyện tập và là những kiến thức bổ ích cho người chơi khi tham gia thi đấu. Cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu kỹ hơn về luật đánh cầu lông đôi nhé.

Kích thước sân chuẩn trong luật cầu lông đôi

– Chiều rộng tối đa của sân cầu lông trong đánh đôi là 6,1 m (20 ft). Tổng chiều dài sân là 13,4 m (44 ft).

– Phần sân phát cầu được giới hạn trong vạch chia giữa sân, biên phát cầu trên nằm cách lưới 1,98 m (6 ft 6 inch) và vạch biên tính điểm cùng biên phát cầu sau. Trong nội dung đánh đôi, phần biên phát cầu sau là vạch dài cách biên.

– Mép trên lưới mang độ cao là 1,55 m (5 ft một inch) ở biên và 1.524 m (5 ft) ở giữa. Cột chăng lưới nằm ở ngoài vạch biên tính điểm đôi.

Luật cầu lông đôi trong thi đấu

Luật cầu lông đôi cơ bản trong thi đấu mà bạn nên biết

Phát cầu trong luật cầu lông đôi

Phát cầu lông luật đánh cầu lông đôi là phần khác biết nhất trong luật cầu lông đôi và luật cầu lông đơn.

Ô giao cầu và ô nhận cầu:

– Người chơi bên giao cầu sẽ giao cầu từ ô giao cầu bên phải khi bên họ chưa ghi điểm hoặc ghi được điểm chẵn trong ván đó.

– Người chơi bên giao cầu sẽ giao cầu từ ô giao cầu bên trái lúc họ ghi được điểm lẻ trong ván đó.

– Người chơi có quả giao cầu lần cuối trước ấy của bên giao cầu sẽ giữ nguyên vị trí đứng mà từ ô ấy người chơi này đã thực hiện lần giao cầu cuối cho bên mình và sẽ vận dụng ngược lại cho đồng đội của người nhận cầu.

– Người chơi của bên nhận cầu đang đứng trong ô giao cầu chéo đối diện sẽ là người nhận cầu.

– Người chơi sẽ không thay đổi vị trí đứng tương ứng của mình cho tới khi họ thắng 1 điểm mà bên của họ đang nắm quyền giao cầu.

Lượt đánh cầu và vị trí

Sau khi quả giao cầu được đánh trả, cầu được đánh luân phiên bởi 1 trong hai người chơi của bên giao cầu và 1 trong hai người chơi của bên nhận cầu cho tới khi cầu không còn trong cuộc .

Ghi điểm và giao cầu trong luật cầu lông đôi

– Trong luật cầu lông, nếu như bên giao cầu thắng pha cầu, họ sẽ ghi cho mình 1 điểm. Người giao cầu tiếp diễn thực hiện quả giao cầu từ ô giao cầu tương ứng còn lại.

– Nếu bên nhận cầu thắng pha cầu, họ sẽ ghi cho mình 1 điểm. Bên nhận cầu lúc này phát triển thành bên giao cầu mới

Trình tự giao cầu

Từ người giao cầu đầu tiên khi bắt đầu ván đấu ở ô giao cầu bên phải, đến đồng đội của người nhận cầu trước nhất. Khi này quả giao cầu được thực hành từ ô giao cầu bên trái, sang đồng đội của người giao cầu trước nhất, đến người nhận cầu trước tiên. Rồi trở lại sức giao cầu trước nhất, và cứ tiếp diễn như thế…

Cách tính điểm trong luật đánh cầu lông đôi

Đội nào giành được 21 điểm trước sẽ thắng ván đấu ấy, trừ các trường hợp ngoại lệ như hòa nhau mang tỷ số 20 – 20 hoặc 29 – 29

Đội thắng 1 pha cầu sẽ ghi được một điểm. một đội được xem là thắng pha cầu nếu cầu rơi xuống đúng phần sân của đối thủ hoặc khi đội đối thủ mắc lỗi.

Nếu như 2 đội đang có tỷ số hòa 20 – 20, đội nào giành được hai điểm cách biệt trước sẽ thắng ván đấu đấy.

Nếu 2 đội đang có tỷ số hòa 29 – 29, đội nào giành được điểm thứ 30 trước sẽ giành phần thắng trong ván đấu đấy.

Trên đây là những chia sẻ về luật đánh cầu lông đôi bạn nên biết , hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ cho bạn kiến thức thể thao bổ ích nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda
to top