Lưới cầu lông cao bao nhiêu theo chuẩn quốc tế?

Lưới cầu lông cao bao nhiêu theo chuẩn quốc tế?

02/06/2021 11:06 - Xem(339)

Lưới cầu lông cao bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mới chơi cầu lông. Hãy cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết kích thước, chiều cao của lưới cầu lông nhé.

Lưới cầu lông cao bao nhiêu theo tiêu chuẩn

Lưới cầu lông cao bao nhiêu theo chuẩn quốc tế?

Theo đúng tiêu chuẩn quốc tế về quy định lưới cầu lông thì kích thước lưới cầu lông cả về chiều cao lẫn chiều rộng, dài phải đạt được kích thước như sau:

Chiều cao của lưới câu lông là: 1.524m (từ đỉnh lưới đến mặt sân) và một.55m (hai đầu lưới tại biên dọc sân)

Chiều rộng của lưới phải đạt 760mm và chiều dài ngang sân là 6.7m

Mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm

Chiều cao lưới cầu lông chuẩn nhất định phải tuân thủ trước khi trận đấu được diễn ra. Tuy nhiên, phần lưới dùng để căng phải có phần nẹp trắng nằm phủ trên đôi dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua vùng nẹp.

Phần nẹp lưới phải được phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới. chẳng những vậy cái lưới dùng khiến lưới cầu lông phải được làm từ sợi nilon mềm mang màu đậm.

Lưu ý giữa lưới và 2 cột lưới thì không được có khoảng trống.

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông:

Đối sở hữu phần dây lưới hoặc dây cáp được căng cứng cáp và ngang bằng có phần đỉnh của 2 cột to. Không có khoảng trống nào ở phần giữa lưới, và 2 cột lưới. cùng lúc, cũng không để khoảng cách giữa lưới và cột, nếu như cần có thể buộc những cạnh bên của lưới vào cột.

Theo quy định của liên đoàn cầu lông quốc tế, thì phần trên không của sân cầu lông tốt nhất là 9m. Khoảng trống tiếp giáp với sân 2m, và không có bất cứ vật cản nào khi dùng.

Khoảng cách giữa hai sân ít nhất là 2m, tường bao quanh tốt nhất là màu sẫm. Sân cầu lông phải kín, và không được để gió luồn vào.

Quy định về cột lưới sân thi đấu cầu lông

– Cột cầu lông hay trụ cầu lông sử dụng cho sân thi đấu tiêu chuẩn phải có độ cao bằng 1.55m tính từ bề mặt sân. Cột cầu lông phải đảm bảo chắc chắn và đứng thẳng lúc căng lưới xong. 2 cột lưới và những phụ kiện của chúng không được đặt vào trong lòng sân thi đấu, hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đánh đôi bất nói đấy là trận thi đấu đơn hay đôi.

– Lưới cầu lông dùng cho sân thi đấu cầu lông phải được làm cho từ những sợi ny lông (dây gai) mềm, màu đậm và có độ dày đều nhau. Mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không to hơn 20mm. Lưới cầu lông tiêu chuẩn dùng thi đấu mang chiều rộng bằng 760mm và chiều dài ngang sân là 6.7m. Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp.

– Dây lưới hoặc dây cáp phải được căng cứng cáp và ngang bằng có đỉnh của hai cột lưới ở cả hai đầu. Trong thi đấu cầu lông, không được có khoảng trống nào giữa lưới với 2 cột lưới cầu lông và nếu như thiết yếu thì có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

>>> Luật đá cầu cơ bản theo chuẩn quốc tế bạn nên biết

Hy vọng rằng những ai yêu thích bộ môn cầu lông sẽ nắm vững hơn kiến thức về kích thước, chiều cao lưới rồi nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các môn thể thao khác của chúng tôi nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda
to top