Cách thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ chuẩn không cần chỉnh

Cách thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ chuẩn không cần chỉnh

Xem(423)

Kỹ thuật 2 bước lên rổ là một trong những kỹ thuật khó trong bộ môn bóng rổ để người chơi có thể tự luyện tập, từ đó tăng cường kỹ năng của mình. Cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này nhé.

1.Tầm quan trọng của kỹ thuật 2 bước lên rổ

kỹ thuật 2 bước lên rổ

Kỹ thuật 2 bước lên rổ một tay trên cao là 1 trong các cách tấn công ghi điểm căn bản, được dùng phổ biến nhất trong các trận đấu bóng rổ. Đây cũng là kỹ thuật tấn công duy nhất mà phần nhiều các vị trí trên sân (kể cả những cầu thủ phòng ngự) cũng đều thực hiện được.

Hiệu quả trong việc dùng kỹ thuật hai bước lên rổ trong bóng rổ để ghi điểm là rất rõ nét. Theo Thống kê của NBA thì có đến 60% điểm số trong 3 mùa giải trong khoảng 2016 đến 2018 được ghi bằng cách tấn công này

Chính vì tầm quan trọng của kỹ thuật tấn công 2 bước lên rổ nên những huấn luyện viên luôn coi việc hướng dẫn kỹ thuật hai bước lên rổ và luật hai bước lên rổ là 1 trong những mục tiêu để Phân tích chất lượng cầu thủ.

2.Cách thực hành kỹ thuật 2 bước lên rổ

Bước 1: Chọn cự ly và chọn tay thuận

– Dắt bóng đến gần rổ có tay thuận (thường là tay phải) của bạn. Trong trường hợp tay trái là tay thuận thì bạn nên tiếp cận đến gần rổ hơn một tẹo để pha ném bóng được xác thực.

– Khi thực hiện kỹ thuật hai bước lên rổ, những cầu thủ giỏi thường vừa chạy vừa dắt bóng. Tốc độ dắt bóng nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng của từng người. ví như bạn mới khởi đầu làm cho quen với kỹ thuật Layup thì hãy dắt bóng từ từ. Sau ấy, tăng dần tốc độ dắt bóng lên, song song với việc mở rộng phạm vị dắt bóng, di chuyển đa dạng hơn.

Bước 2: Chuẩn bị tư thế cho kỹ thuật 2 bước lên rổ

Bạn cần thu hẹp khoảng cách bằng chân phải. Lúc bạn còn cách rổ khoảng vài bước chân nữa thì hãy thực hiện pha dắt bóng cuối cùng để lấy đà cho bước nhảy lên.

Bước 3: Chạy đà hai bước lên rổ

Hãy nhảy lên bằng chân trái, đẩy thân mình về phía rổ theo phương thẳng đứng. Hãy nhớ, tuyệt đối ko được nghiêng người sẽ khiến bạn mất đi trọng tâm, ném bóng không được chính xác.

Lúc chuẩn bị ném bóng, hãy đưa bóng lên ngang tầm ngực để chuẩn bị cho lên rổ.

Bước 4: Lên rổ

Ngay lúc nhảy lên rổ, bạn hãy cùng lúc đưa tay phải và chân phải lên. Đây là đề nghị bắt buộc khi bạn thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ hai bước. Nếu như không đưa tay phải và chân phải lên song song thì khả năng thành công sẽ rất thấp.

Bạn chỉ có thể sử dụng tay phải để giữ bóng khi đã thực hành nhảy lên rổ. Song song, hãy xoay cổ tay thật chính xác để bóng có lực mạnh hơn.

Bước 5: Ném bóng

Bạn cần hiểu luật hai bước lên rổ và nhắm chính xác vào điểm ở phía mà đội mình lúc tiếp cận trên bảng rổ. Nếu như bạn tiếp cận rổ từ phía bên trái thì điểm cần nhắm đến trên bảng rổ sẽ lệch trái và ngược lại.

>>> Những điều Luật bóng rổ cơ bản mới nhất mà bạn nên biết

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về kỹ thuật 2 bước lên rổ, hy vọng rằng bạn sẽ nắm rõ cách thực hiện rồi nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | Mig8.ws | QH88.AGENCY
to top