Bóng đá phủi là gì? Tại sao lại được nhiều người yêu thích?

Bóng đá phủi là gì? Tại sao lại được nhiều người yêu thích?

Xem(630)

Bóng đá phủi là gì? Tại sao bóng đá phủi lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng dudoanhomnay.net đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1.Bóng đá phủi là gì?

Bóng đá phủi là gì? Tại sao lại được nhiều người yêu thích?

“Phủi” (tiếng lóng chỉ một dạng bóng đá phong trào) các cuộc chiến diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Các người chơi phủi phần lớn đều có công ăn việc làm, tham dự đá bóng chỉ là say mê khi rảnh. Từ “phủi” khi gắn với bóng đá đã tự nó cho thấy sự tự do, phóng khoáng và… bụi bặm rồi.

Bóng đá phủi ngày càng được phát triển mạnh và rộng hơn, đặc biệt phong trào luôn rầm rộ tại những tỉh lớn như bóng đá phủi Hà Nội, bóng đá phủi Sài Gòn, bóng đá phủ Hải Phòng,… Hay những tỉnh có tinh thần bóng đá cao như bóng đá phủi Nam Định, bóng đá phủi Thanh Hóa, bóng đá phủi Nghệ An,…

2.Tại sao bóng đá phủi được nhiều người mê?

  • Bóng đá phủi, người chơi tham gia với ý thức rất thả sức, khôn xiết, không cần bàn tán gì khác.
  • Sân phủi là nơi bạn trút bỏ hoàn toàn các sức ép trong công tác và cuộc sống hàng ngày và sống cuộc sống của chính mình.
  • Ngoài ra, bóng đá gắn kết những cầu thủ và tăng cường những mối quan hệ, đặc biệt là giữa các đồng nghiệp trong doanh nghiệp, các cầu thủ trong đội và những đơn vị tham gia bóng đá. Việc đá phủi khi rỗi rãi còn giúp bạn rèn luyện thể lực vì lối đá tập chung vào những cú đá rất nhanh và kỹ thuật
  • Sân phủi anh em đá rất thoải mái,chơi hết mình cơ mà không có huyện nọ chuyện kia. Là nơi để sống là chính con người mình.
  • Bóng đá phủi ngày một đa dạng. Đơn giản đây là 1 môn thể thao lành mạnh, hồ hết mọi người đều có thể tham gia. đặc thù nó giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt, thể lực, ý thức đồng đội

3.Một vài câu lạc bộ bóng đá phủi lớn mạnh tại Việt Nam

Ở nước ta, số lượng những người chơi bóng đá phủi còn đông đảo hơn bóng đá chuyên nghiệp. Không có nhiều quy định buộc ràng, lối chơi tự do khoáng đạt đã lôi kéo họ chơi nhiều hơn. Một số CLB bóng đá phủi tăng trưởng tại Việt Nam phải nói đến:

Bóng đá phủi Hà Nội

Bóng đá phủi Hà Nội phát triển mạnh mẽ và một số giải đấu còn được diễn ra giỏi như : Hà Nội Premier League (HPL). Hệ thống giải đấu phong trào này hơi phần đông như Giải siêu hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2.

Các đội bóng đá phủ Hà Nội nổi danh là Gia Việt,, EOC, Nguyễn Trãi, Tuấn Sơn, Việt Phương Đông, Ocean, Văn Minh, Hiệp Hòa Group, Mobi, DTS, Ecopark.

Bóng đá phủi Sài Gòn

Ở Sài Gòn, bóng đá phủi được diễn ra với tên gọi Sài Gòn Championship cùng với nhiều đội bóng to nhỏ.

Một số cái tên bóng đá phủi Sài Gòn được nhiều người hâm mộ biết đến là W Team, Lê Bảo Minh, Đạt Vĩnh Tiến, Văn Minh Miền Nam, H.A.T Sài Gòn, Lam Hồng, Trúc Nghinh Phong, Sài Gòn FC,… không những thế còn nhiều câu lạc bộ bóng đá phủi tới từ những trường đại học trong thị thành.

Không chỉ có Sài Gòn Championship, bóng đá phủi tại đây còn được tài trợ nhiệt tình và có những giải đấu theo công ty mở rộng như Vietfootball, Cup Thiên Long,…

>>> Kích thước bể bơi tiêu chuẩn olympic và những điều cần biết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bóng đá phủi, hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức bóng đá bổ ích rồi nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top