Luật khúc côn cầu trên băng và những điều cần biết

Luật khúc côn cầu trên băng và những điều cần biết

Xem(814)

Khúc côn cầu trên băng là một môn thể thao còn khá mới lạ ở Việt Nam, đây là trong các môn thi đấu Olympic mùa đông, được coi là 1 trong những môn thi quyết liệt và hấp dẫn nhất. Hãy cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu về môn thể thao này nhé.

Khúc côn cầu trên băng là gì?

Khúc côn cầu trên băng là gì?

Khúc côn cầu trên băng là một môn thể thao đồng đội chơi trên băng, trong đấy người tham gia dùng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương. Đó là 1 môn thể thao di chuyển với tốc độ vận động nhanh. Đây là bộ môn thể thao phổ biến nhất trong những khu vực đủ lạnh để tạo thành lớp băng theo mùa mang độ cứng an toàn một cách tự nhiên như ở một số quốc gia như Canada, cộng hòa Séc, Latvia, Scandinavia, Phần Lan, Nga, Slovakia, Slovenia, Đức, Áo, Thụy Sĩ và khu vực nằm ở vĩ độ phía Bắc của Hoa Kỳ. Với sự xây dựng thương hiệu của sân băng nhân tạo trong nhà, môn thể thao này đã trở thành 1 trò giải trí quanh năm trong những vùng này.

Luật chơi khúc côn cầu

Cũng như các bộ môn thể thao khác, trò chơi khúc côn cầu đều có các quy định về luật chung nhất định. Luật chơi khúc côn cầu trên băng được thể hiện:

 – Mỗi đội chơi sẽ có 6 cầu thủ tham gia, bao gồm cả thủ môn. Một đội sẽ có tối đa 20 người mỗi trận được đăng ký, gồm hai thủ môn. Một trận đấu sẽ gồm 3 hiệp, mỗi hiệp diễn ra trong 20 phút, tính giờ chết, thời gian nghỉ giữa hai hiệp là 15 phút.

 – Quy định về Sân thi đấu dài 61m, rộng 30m, sẽ gồm 3 khu vực gồm 2 khu vực phòng vệ của mỗi đội và vùng giữa sân. Ở mỗi khu vực phòng thủ sẽ mang hai vòng tròn nhỏ dành cho các cầu thủ đội phòng thủ.

 – Tốc độ môn thể thao này rất cao, có thể lên tới hơn 180km/h. Sẽ có một miếng cao su cứng gọi là bóng tuyết và 2 đội sẽ sử dụng gậy để đánh bóng về phía cầu môn đối phương.

– Các vận động viên sẽ mặc đồ bảo hộ ở đầu, vai, găng tay, riêng thủ môn có đeo bảo vệ cẳng chân. Khác với khúc côn cầu trên cỏ, khúc côn cầu trên băng không giới hạn số lần thay người.

– Về quy định chiến thắng được tính là nhóm nào đưa bóng vào lưới đối phương nhiều hơn sẽ thắng.

– Cầu thủ có thể dùng vai, hông hay thân để cản trở đối thủ (chỉ khi đối thủ mang bóng)

-Hình phạt chia thành nặng hay nhẹ tùy thuộc vào thuộc tính nghiêm trọng của lỗi.

– Cầu thủ phạm lỗi buộc rời khỏi sân không được thay thế người trong hai đến năm phút.

>>>Tập Aerobic là gì và những lợi ích khi tập Aerobic?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi môn khúc côn cầu trên băng, hy vọng rằng bạn đã nắm được kiến thức bổ ích rồi nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top