Các kiểu bơi cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Các kiểu bơi cơ bản dành cho người mới bắt đầu

25/05/2021 11:05 - Xem(264)

Các kiểu bơi cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn làm quen và học bơi một cách nhanh nhất, tránh những rủi ro sự cố khi không nắm rõ. Cùng dudoanhomnay.net liệt kê nhé.

Bơi ếch là 1 trong các kiểu bơi cơ bản

Bơi ếch là 1 trong các kiểu bơi cơ bản

Bơi ếch là kiểu bơi trông như con ếch đang bơi dưới nước. Là kiểu bơi cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu tập. Kiểu bơi ếch không tốn quá nhiều sức lực tuy nhiên tốc độ hơi chậm so với các kiểu bơi còn lại. Kỹ thuật đạp chân, sải tay trong bơi ếch không quá khó nên phù hợp với người mới tập..

Bơi ếch cũng được thực hành trong tư thế nằm ngang, úp người xuống nước. cơ thể dưới mặt nước giống như một cái bút chì; cánh tay và chân vươn ra và giữ thẳng. Thực hiện đạp chân theo kiểu của chú ếch. Bạn sẽ kéo hai chân khép vào mông rồi đưa chân sang hai bên tạo thành vòng chọn và đạp sao cho thân thể đi về phía trước. Lặp lại liên tiếp động tác.Hai tay sẽ chuyển di đối xứng theo hình tam giác. lúc chân khép thì hai tay quét một vòng về phía trước rồi kéo về ngực tạo thành hình tam giác. khi chân mở ra thì đẩy tay sẵn sàng mở rộng về hai bên. Khi muốn lấy hơi, người bơi sẽ ngấc đầu lên trong lúc hai cánh tay đưa ra 2 bên và đẩy người lên.

Bơi ếch được xem là nền móng cho những kiểu bơi tiếp theo, thực tế cho thấy sau lúc bơi ếch thành thục người tập sẽ học bơi sải, bơi bướm 1 cách thuận lợi hơn.

Kiểu bơi bướm cơ bản cho người mới

Bơi bướm có tên tiếng Anh là Butterfly stroke (đôi lúc người ta vẫn gọi là Fly stroke, Dolphin stroke). Đây là kiểu bơi nhanh, đòi hỏi kỹ thuật và thể lực cao hơn các kiểu bơi cơ bản vì nó phải hài hòa nhịp nhàng vận động của chân, tay và toàn thân.

Bơi bướm là kiểu bơi mới nhất được đưa vào thi đấu, nó xuất hiện lần đầu vào năm 1933, với nguồn gốc trong khoảng kiểu bơi ếch. Trong bơi bướm, động tác của tay đối xứng nhau, 2 chân khép sát, uốn lượn đạp nước giống như đuôi cá heo, toàn thân hài hòa ngoi lên và lặn xuống tạo ra sự uốn ăn nhịp theo hình sóng.

Bơi sải

Hay còn gọi là bơi toài sấp là kiểu bơi đòi hỏi có sự phối hợp ăn nhịp của chân, tay và thởnhiều nhất. Trong bơi sải, các động tác 2 chân đập, hai tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh đến nước được thực hành liên tục. quan trọng nhất trong bơi sải là bạn phải giữ cho thân người luôn nổi ngang với mặt nước, lúc bơi mặt phải thẳng với đáy và mắt vuông góc với đáy bể.

Kiểu Bơi ngửa

Bơi ngửa là kiểu bơi có kỹ thuật tương đối giống với kiểu bơi sải nhưng tư thế cơ thể thì hoàn toàn khác, nếu bơi sải là sự tiếp xúc có nước thì bơi ngửa bạn phải ngửa mặt lên trên. Khi bơi ngửa, tay bạn cũng phải quạt luân phiên nhau, chân đảo ngược, thân thể nghiêng từ bên này sang bên kia.

Trong những giải thi đấu bơi lội, đòi hỏi các vận động viêN phải nằm ngửa và không được xoay quá 90 độ so với tuyến đường nằm ngang. Bởi thế, nếu như bạn sẵn sàng tìm hiểu chi tiết và bơi có cơ chế kỹ thuật chuẩn xác thì bơi ngửa có thể là “chìa khóa” giúp bạn tạo lập sự thành công.

>>> Lợi ích của chạy bộ là gì? 

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về các kiểu bơi cơ bản cho người mới, bạn có thể áp dụng những kiểu bơi này khi tập bơi nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda
to top