Các thế cờ tướng khai cuộc hay nhất bạn nên biết

Các thế cờ tướng khai cuộc hay nhất bạn nên biết

Xem(615)

Các thế cờ tướng khai cuộc dưới đây sẽ giúp người chơi có những nước đi chính xác để kết quả ván cờ được tốt nhất. Cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu nhé.

Thế cờ tướng khai cuộc thuận Pháo chống Pháo đầu

Các thế cờ tướng khai cuộc hay nhất bạn nên biết

Lấy độc trị độc chính là thế mạnh của thế cờ này. Thế trận đơn giản chúng ta sẽ sử dụng đúng cách đối thủ đi pháo để trị. Nhiều người còn gọi nó là thế cờ thuận thủ pháo.

Trong các thế cờ tướng, thuận Pháo bạn phải từ từ chậm rãi. Chỉ khi đối thủ quá vội vàng tiến công ăn Tốt bạn mới sử dụng để đuổi pháo. Dù mất con tốt thí, nhưng lại có dịp mở đường để tìm kiếm lợi thế.

Chống Pháo Đầu, bình phong mã

Thế cờ giúp tránh pháo đầu gây ức chế cho gần như người chơi cờ tướng. Vì mang độ ổn định cao hơn thế trên, nên được nhiều người dùng. Nó còn có sức phản công tốt hơn nên ngày càng được nhiều người dùng.

Lúc đối phương vào pháo đầu, bạn sẽ đưa Mã đến trung lộ bảo vệ tốt đầu. Tương tự cả hai con Mã của bạn vẫn được bảo vệ bởi pháo. kết hợp với việc chuyển động Xe bảo vệ Pháo sẽ ra một thế cờ hết sức dễ dàng, an toàn.

Phản công Mã là thế cờ tướng khai cuộc hay

Phản công Mã, hay còn được gọi là Phản cung Mã, Giáp pháo bình phong, Nửa cõi sơn hà… Là một thế trận phòng vệ vô cùng lừng danh trong Cờ Tướng. Bởi cũng như Pháo đầu, đây là cách thủ nhiều dành cho bên đi sau (đi hậu). Trong thế này, 2 Mã lên giữ chính diện và để 1 quân Pháo ở giữa 2 quân Mã này.

Phản cung Mã vừa có thể thuận lợi chuyển đổi thế trận, những quân đều có sự ràng buộc, quân này bảo vệ quân kia, vừa với thể phòng ngự chặt, phản công nhanh, thuận lợi cho mai phục, cũng như du kích chiến, bẫy, hay bắt chết các quân khác của đối phương, tạo sự bất ngờ và khiến đối thủ không kịp trở tay.

Thế cờ tướng khai cuộc – Bình phong Mã

Đây là thế cờ khai cuộc khi cho 2 Mã lên giữ chốt đầu nhằm bảo vệ trung lộ. Đây chính là thế trận chống Pháo Đầu tốt và ổn định nhất và được dùng mang tấn suất cao tại những giải đấu cấp đất nước và quốc tế.

Pháo điệp

Điệp pháo hay Pháo điệp là thế cờ thay vì lên Mã bảo vệ Chốt giữ nhiều khai cuộc khác, thì cuộc này lên Pháo giữ Chốt đầu. Đây là 1 khai cuộc giang hồ, dân gian, tài tử, nghiệp dư, ít kỳ thủ giỏi nào chơi. với hai cái, Tả Điệp Pháo và Hữu Điệp Pháo.

Quy Pháo bối

Quy bối pháo hay Pháo lưng rùa, đây cũng là 1 khai cuộc giang hồ, dân gian, ít kỳ thủ cấp quốc gia hay quốc tế nào chơi. Đưa Pháo xuống cho Xe bảo vệ rồi rình rập ở hàng đấy, có tác dụng đuổi Xe rất tích cực.

Thiên phong Pháo

Thiên phong pháo là thế cờ tương đối giống Quy bối pháo nhưng khác ở chỗ là Hậu ra Xe ở hàng 4 hoặc 6 xong rồi mới xuống Pháo. Cũng là khai cuộc dân dã, giang hồ, rất ít thấy trong những giải lớn.

Uyên ương Pháo là thế cờ tướng khai cuộc hấp dẫn

Uyên Ương pháo, hay còn gọi là “Tây Tạng quyền”, là khai cuộc cựu truyền của người Tây Tạng, hay được chơi ở xứ Tây Tạng thần bí. Điểm đặc biệt của nó khác có các loại khai cuộc khác là nó ko ra Xe giữ Pháo, và nó lên Xe hai bước để giữ Pháo, để rồi mua cách hạ còn Pháo bên kia xuống 1 bước rồi mưu đồ chuyển 2 con Pháo sang 1 phía vừa thủ kỹ vừa đuổi Xe trở vào.

>>. Hướng dẫn cách xếp bàn cờ tướng đơn giản từ A-Z

Trên đây là những thế cờ khai cuộc hấp dẫn mà thể thao chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn đã nắm được thông tin bổ ích nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top