Mách bạn cách chọn vợt tennis phù hợp nhất

Mách bạn cách chọn vợt tennis phù hợp nhất

Xem(554)

Dưới đây là cách chọn vợt tennis phù hợp cho từng người chơi nhất để giảm thiểu chấn thương và tăng thêm sức mạnh cho những cú đánh bóng. Nào cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu ngay nhé.

1.Các yếu tố chọn vợt tennis phù hợp 

Kích thước đầu vợt

Mách bạn cách chọn vợt tennis phù hợp nhất

Đầu vợt càng to sẽ đáp ứng năng lượng càng lớn. Bên cạnh đó kích thước đầu vợt lớn đem đến diện tích đánh lớn hơn nhưng cũng khiến cho khả năng lệch tâm cao hơn. Vợt với kích thước bằng hoặc gần 100 inches đem lại sự phối hợp giữa sức mạnh và kiểm soát bóng cho người chơi.

Chiều dài của vợt

Chiều dài 1 cây vợt động dao trong khoảng 26.5 tới 29 inches và với chiều dài tiêu chuẩn là 27 inches. 1 cây vợt dài mang lại tầm đánh nhiều hơn và tăng sức bật lúc giao bóng.

Tuy nhiên cũng đồng nghĩa cần đa dạng sức hơn cho mỗi lần vung vợt. Nhiều cây vợt trợ lực được thiết kế nhẹ hơn nhằm đáp ứng tính cơ động ngay cả lúc vợt dài hơn tiêu chuẩn.

Độ cân bằng

Độ thăng bằng của vợt là kể đến sự phân bố trọng lượng trên vợt mà nó có các tác động trực tiếp tới hiệu quả tiêu dùng vợt. Ví dụ như đầu vợt càng nhẹ thì nó càng dễ điều khiển nhưng nó lại không được ổn định với các cú đánh mạnh và người chơi phải mất rất nhiều lực để tạo ra những đường bóng có tốc độ ổn định hơn so với những cây vợt có đầu nặng.

Ngược lại 1 cây vợt với đầu nặng hơn, mặc dù không mang tính linh hoạt đa dạng song nó lại tạo cho vợt tính ổn định, khả năng trợ lực và độ xoáy cao.

Độ cứng khung vợt

Độ cứng khung ảnh hướng tới sức mạnh và khả năng kiểm soát bóng. Diện tích tiếp xúc bóng tỉ lệ nghịch với độ cứng khung vợt. bởi vậy nếu như bạn thích những cú xoáy bóng việc chọn một khung vợt mềm sẽ làm cho thỏa mãn bạn. Không những thế bạn nên lưu ý những khung mềm cũng sẽ làm cho tuyến đường bóng nhẹ hơn và thiếu tốc độ.

Mật độ dây

Mật độ dây của vợt thường nói tới số lượng các dây dọc và dây ngang. 1 cây vợt có mật độ dây dày (nhiều dây hơn) thường tạo ra khả năng kiểm soát tốt hơn, trong khi vợt với mật độ dây ít hơn (dây thưa) lại cho khả năng trợ lực nhiều hơn. Chúng ta hãy xem xét 1 cách tổng quát – khi bóng tiếp xúc trên mặt vợt mang mật độ dây thưa (ít dây), dây sẽ dễ bị uốn và gây ra hiệu ứng như 1 lò so trên khung vợt, bóng sẽ bật ra khỏi dây 1 cách nhanh chóng Còn khi bóng tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây mau, kiểu dây này sẽ ít bị uốn hơn nên bóng nằm trên vợt lâu hơn, do vậy người chơi sẽ có thời gian để điều khiển bóng tốt hơn.

2.Cách chọn vợt tennis phù hợp cho từng cấp độ

Cách chọn vợt tennis cho người mới khởi đầu

Các người chơi quần vợt mới bắt đầu thường nghĩ suy về việc chơi quần vợt một cách nghiêm chỉnh hơn một tí nên sẽ muốn tậu một cây vợt cho phép cải tiến khả năng chơi.

Vợt cho người mới bắt đầu với kích thước đầu trên 100 inch. Nếu như bạn dự kiến trở thành cầu thủ trung cấp hoặc cao cấp, thì bạn không nên dùng vợt nào trên 107 inch vuông.

Cách chọn vợt tennis cho người chơi trung cấp

Đối với các người chơi trung cấp có thể đánh bóng với sự nhất quán, nhưng có thể không được tăng để kiểm soát chính xác và quay vòng sân của họ, bạn phải tìm một cây vợt tennis cân bằng.

Bạn không cần quá nhiều năng lượng như bạn đã làm lúc bạn là một người chơi mới bắt đầu tính từ lúc bạn có 1 kĩ năng phát triển hơn ở thời kỳ này. Người chơi cũng sẽ muốn có 1 cây vợt cải thiện trò chơi mà sẽ cho phép họ tiếp diễn trở thành tốt hơn.

Người chơi tầm trung không nên sử dụng vợt to hơn 107 inch vuông nếu như họ với kế hoạch trở nên hiện đại hơn.

>>> Điểm danh tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới

Cách chọn vợt tennis cho người chơi cao cấp

Người chơi tennis cao cấp có nhiều yếu tố cần cân nhắc lúc chọn vợt tennis như độ dài xoay, tốc độ xoay, sức mạnh và sự kiểm soát trở nên quan trọng đối với cấp người chơi này.

Nếu 1 vận động viên trẻ khỏe mạnh có cú vung lớn có thể cần được giúp đỡ nhiều hơn trong việc kiểm soát, nhưng nếu bạn là 1 cầu thủ lớn tuổi không đáp ứng về thể chất, thì vợt nhẹ hơn có nhiều sức mạnh hơn có thể là tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về cách chọn vợt tennis chuẩn, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cây vợt ưng ý nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | sunwin | sunwin
to top