Kỹ thuật phát cầu lông chính xác cho người mới chơi

Kỹ thuật phát cầu lông chính xác cho người mới chơi

Xem(484)

Kỹ thuật phát cầu lông là vấn đề được khá nhiều người chơi cầu lông tìm kiếm. Hãy tham khảo bài viết của dudoanhomnay.net để nắm được cách phát cầu lông nhé.

1.Kỹ thuật phát cầu lông hiểu như thế nào

Kỹ thuật phát cầu lông chính xác cho người mới chơi

Phát cầu là động tác kỹ thuật của vận động lệ ở khu vực phát cầu từ tình trạng tĩnh dùng vợt đánh vào cầu để cầu bay trên không và rơi vào khu đỡ phát cầu của đối phương.

Phát cầu được coi là sự bắt đầu của tổ chức tấn công. Chất lượng của phát cầu tốt hay xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giành quyền chủ động hay bị động, dẫn tới thắng được điểm cộng mất đi quyền phát cầu.

2.Những kỹ thuật phát cầu lông chính xác

Kỹ thuật phát cầu lông cao tay

Cách phát cầu lông cao tay là một kỹ thuật phát cầu mang tính chất tấn công, độ cầu vồng của quả cầu cao để đối thủ nhảy lên không đánh được đường cầu vồng, điểm rơi cũng phải ở sát đường biên cuối sân. Tốc độ cầu bay trên không tốc độ hơn cầu cao xa.

– Động tác giơ vợt, động tác vung vợt đánh cầu cơ bản giống như đánh cầu cao xa, chỉ có ở thời điểm đánh cầu không sản sinh ra lực bộc phát vung vợt hướng về trước lớn nhất, mà lại sinh ra lực bộc phát bị hạn chế động tác hướng về trước cũng không vung lên phía trên vai trái, có thể sau lúc đánh cầu sẽ sản sinh ra cách chế ngự.

Cách phát cầu lông thấp tay

Với kỹ thuật phát cầu lông này nếu bạn muốn đối thủ nâng cầu. Nó thường được dùng trong đánh đôi, nhưng bạn cũng có thể dùng nó trong quá trình đánh đơn nếu đối thủ của bạn tiến công quá mạnh. Bạn có thể dùng phương pháp giao thuận tay hoặc trái tay cho cách phát cầu này.

  • Thuận tay

– Đứng cách vạch giao cầu khoảng 2-3 bước chân
–Buông lỏng thân thể và đầu gối hướng về trước
– Đặt chân phía không cầm vợt phía trước, chân phía tay cầm vợt đặt phía sau
– Đưa vợt về phía sau ngang hông và bắt đầu vung vợt về phía trước
– Tay giữ cầ đưa về gần hơn và thả cầu để cầu xúc tiếp với mặt vợt
– Dùng lực nhẹ vừa phải để đẩy cầu về phía sân đối phương, cố gắng không để cầu quá cao so có mép trên lưới.

  • Trái tay

Đứng thoải mái và giữ thăng bằng thân thể với tay cầm vợt đặt phía trước
– Đặt chân phía tay cầm vợt lên phía trước, chân còn lại đặt phía sau.
– Đưa vợt nhẹ về phía sau và bắt đầu đẩy nhẹ về phía trước
– Tay cầm cầu phía trước ngang hông
– Để cầu xúc tiếp với mặt vợt khi đẩy ra và giữ cho cầu đi ngang mép lưới.
– Cẩn thận với luật giao cầu.

Giao cầu nhanh

Việc dùng kỹ thuật giao cầu nhanh, được dùng để tạo tình thế đột biến trong giao cầu. Đây được coi là một trong những cách giao cầu tấn công, và có thể sử dụng cả trong đánh đôi, lẫn trong đánh đơn.

Cầu lông sau lúc đánh sẽ đi theo một góc thẳng và căng ngang lưới. Bạn sẽ có thể dễ dàng ghi điểm trực tiếp, hoặc sẽ mang 1 pha trả cầu thuận tiện, để thực hiện dứt điểm, nếu đối phương không có sự chuẩn bị.

Chúng ta vẫn sẽ dùng kỹ thuật, như thực hiện phát cầu ngắn, nhưng thay vì sử dụng lực nhẹ, thì chúng ta dùng sức mạnh của cẳng tay, và cổ tay để đổi thay lực đột ngột, làm cho cầu đi nhanh, và ngang qua mặt lưới.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về cách phát cầu lông đúng và hiệu quả trong thi đấu rồi nhé. Tìm hiểu thêm Luật cầu lông đôi cơ bản nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | Mig8.ws | QH88.AGENCY
to top