Những điều cần biết về luật chạy bước trong bóng rổ?

Những điều cần biết về luật chạy bước trong bóng rổ?

Xem(466)

Luật chạy bước trong bóng rổ sẽ giúp người chơi khắc phục được lỗi về bước chạy và di chuyển với bóng mà người chơi phải tuân thủ. Cùng dudoanhomnay.net tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1.Khái niệm luật chạy bước trong bóng rổ

Những điều cần biết về luật chạy bước trong bóng rổ?

Luật chạy bước trong bóng rổ được hiểu là sự chuyển động vi phạm pháp luật theo bất kỳ hướng nào của một hoặc 2 chân khi cầu thủ đang cầm bóng trên tay. Lỗi này được xác định lúc vận động viên vận động quá 3 bước mà không nhồi bóng. Không những thế, cầu thủ không được vận động chân trụ trước khi bóng rời khỏi tay mình hoặc nhảy lên và chạm mặt sân nhưng bóng vẫn cầm trên tay.

>>> Những điều Luật bóng rổ cơ bản mới nhất mà bạn nên biết

2.Kỹ thuật và luật chạy bước trong bóng rổ

Chân trụ trong bóng rổ

Trong bóng rổ, chân trụ có thể được sử dụng tự nhiên 1 trong 2 chân, chân này được nhấc lên thì chân kia sẽ đóng vai trò là chân trụ.

Cầu thủ bóng rổ khi chuyển di bóng, dẫn bóng có thể hình thành chân trụ bằng cách chạm vào chân trụ trước khi chân còn lại chạm mặt sân hoặc không có chân nào là chân trụ khi nhảy lên bằng bàn chân và rơi xuống bằng cả hai bàn chân.

Di chuyển bóng với kỹ thuật chạy bước

Sau lúc đã hình thành chân trụ, cầu thủ cần sử dụng chân trụ cùng những kỹ thuật khác để nắm quyền kiểm soát trên sân. Khi chuyền hoặc ném bóng vào rổ, bàn chân trụ không được chạm vào khu vực sân phía trước khi bóng rời khỏi tay và có thể được nhấc lên. trái lại, bàn chân trụ lúc dẫn bóng chỉ được nhấc lên khi bóng chưa rời khỏi tay.

Trong trường hợp cầu thủ không có chân trụ, 1 hoặc cả hai chân đều có thể nhấc lên mỗi lần chuyền hoặc ném bóng nhưng không được để chân chạm mặt sân phía trước khi bóng không xúc tiếp tay.

Khi cầu thủ bắt đầu dẫn bóng, cầu tiên chỉ được nhấc chân lên lúc bóng bay khỏi tay.

Khắc phục lỗi chạy bước trong bóng rổ

– Xem lại kỹ thuật dẫn bóng: có khá nhiều cầu thủ lâu năm mắc phải lỗi này trong khi dẫn bóng. Bởi thế cần xem lại cách dẫn bóng của mình và tập thói nhồi bóng trước lúc chuyển di điều này không chỉ giúp bạn có cái nhìn chuẩn về chân trụ mà còn giúp bạn tạo thành thói quen khi thi đấu

– Kiểm soát hành động của bản thân: bóng rổ là môn thể thao tốc độ, nếu bạn kiểm soát được hành động sẽ là mấu chốt để giải quyết được luật chạy bước.

– Tham gia càng nhiều cuộc thi hơn: “lý thuyết không bằng thực hành” để khắc phục bạn cần tham dự nhiều cuộc thi thực tế bạn sẽ càng cảm nhận được bản thân phạm luật chạy bước như thế nào để từ đấy tự tìm cách điều chỉnh sao cho phù hơp hiệu quả

Trên đây là một số thông tin cơ bản về luật chạy bước trong bóng rổ mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn đã có được những thông tin thể thao bổ ích nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | Mig8.ws | QH88.AGENCY
to top