Cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật chi tiết nhất

Cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật chi tiết nhất

Xem(733)

Cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật là cơ sở đầu tiên để chúng ta có những cú đánh chuẩn xác và hiệu quả. Bởi thế nếu là người mới chơi tennis thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết của dudoanhomnay.net để biết cách cầm vợt chuẩn trong tennis nhé.

Cách Cầm Vợt tennis Kiểu Continental

Cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật chi tiết nhất

Đây là kiểu cầm được sử dụng cho những cú giao bóng, cắt và đánh bóng phòng thủ, overhead và volley. phương pháp cầm vợt như sau: Bạn đặt khớp gốc ngón trỏ vào cạnh số 1, đặt điểm giữa (hình chữ V) được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng của cán vợt. Đối với người thuận tay trái sẽ đặt khớp gốc ngón tay trỏ vào cạnh số 4 của vợt.

Dùng kiểu cầm vợt Continental lúc giao bóng hay overhead là chuẩn. Khi nó cho phép cẳng tay và cổ tay đặt sấp 1 cách ngẫu nhiên xuyên qua điểm tiếp xúc. Kết quả là một cú đánh trái phá và linh hoạt có ít lực nhất trên cánh tay.

Yếu điểm khi dùng cách cầm vợt tennis này là bạn có thể đánh kiểu flat (banh sắp như chơi có xoáy). Hay cắt sử dụng Continental nhưng rất khó có thể đánh kiểu xoáy đến (topspin). Điều ấy nghĩa là để đánh bóng có lực và giữ banh trong sân thì yêu cầu bạn phải nhắm cú đánh ở mức cao hơn lưới.

Cách cầm vợt tennis kiểu Eastern

Đặt bàn tay bạn đã mở lên mặt lưới và trượt nó xuống tới cán vợt. Hoặc là đặt vợt sấp xuống bàn, nhắm mắt nhắm mũi lại, và nhặt nó lên. Hoặc là bắt tay  với cây vợt.

Ưu điểm khi dùng Kiểu này là rất dễ để học cú forehand. Nó rất thông dụng và cho phép người chơi đánh vuốt lên. Vào sau trái bóng để tạo topspin (xoáy tới) cũng như đánh flat mạnh và chính xác hơn. ngoài ra cũng rất thuận lợi và mau chóng để chuyển kiểu cầm vợt từ kiểu Eastern sang những kiểu khác. Điều ấy khiến cho nó phát triển thành 1 sự chọn lọc khôn ngoan cho các người nào thích chơi lên lưới.

Yếu điểm: Vùng đánh banh thì cao hơn và xa hơn về phía trước so với kiểu Continental. Nhưng nó vẫn không là một lựa chọn tốt nhất. Để đánh trả lại các con đường banh cao. Một quả đánh forehand Eastern có thể là rất mạnh mẽ và xác thực. Nhưng tại vì nó là 1 cú đánh thẳng hơn nên nó có thể ko ổn định và khó giữ được những trục đường banh thật lâu.

Cách cầm vợt kiểu Semi-Western

Với những người mới chơi thì sau khi đã tập luyện thuần thục những kỹ thuật đánh tennis có thể ứng dụng cách cầm vợt này để chơi cuối sân.

Kỹ thuật cầm vợt tennis kiểu Semi – Western như sau: Từ thế Eastern, bạn chỉ cần đi lại khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ là được.

Thế Semi – Western không phù hợp để đánh trả những cú bóng tốt, thường dễ kiểm soát và tăng độ xoáy hơn kiểu Eastern.

Cầm vợt tennis Kiểu Western

Từ kiểu cầm semi-Western, dịch khớp ngón trỏ thêm một cạnh xiên theo chiều kim đồng hồ (ngược chiều cho người thuận tay trái), và bạn sẽ có được kiểm cầm Full-Western. Nhìn xuống cây vợt, khớp ngón trỏ sẽ ở đáy dưới cùng của cán vợt. Điều này sẽ đặt phần nhiều bàn tay bạn ở bên dưới cây vợt. Các chuyên gia sân đất nện và người chơi muốn đánh xoáy tới thật nhiều thường dùng kiểu cầm này.

Kiểu Western là một kiểu cầm vợt xa nhất mà đặt rất nhiều chuyển động lên trái banh. Vị trí của cổ tay ép cây vợt vụt vào phía sau lưng của trái banh rất nhiều, tạo nên độ xoáy tới rất khủng khiếp. Người chơi có thể đánh trái banh cao hơn lưới rất nhiều mà vẫn rớt vào trong sân.

>>> Luật chơi tennis cơ bản 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cầm vợt tennis chuẩn, hy vọng rằng bạn có thể thực hiện đúng theo như hướng dẫn nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top