Các bài tập thể dục cho người già giúp dẻo dai, khỏe mạnh

Các bài tập thể dục cho người già giúp dẻo dai, khỏe mạnh

Xem(804)

Các bài tập thể dục cho người già dưới đây sẽ giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái và phòng tránh được các bệnh tuổi già. Hãy cùng dudoanhomnay.net liệt kê 5 bài tập cho người già nhé.

Đi bộ thể dục là bài tập thể dục cho người già

Các bài tập thể dục cho người già giúp dẻo dai, khỏe mạnh

Bài tập thể dục cho người già không thể bỏ qua đi bộ được. Lúc đi bộ thể dục, người tập cần chú ý không nên đi quá nhanh hoặc bước quá gấp, mà chỉ nên đi với tốc độ phù hợp mang thể trạng của bản thân. Lúc đi cần chú ý vung tay thật đều và thả sức, lưng thẳng và mắt nhìn phía trước, giảm thiểu khom lưng. Đây là một bài tập khá tổng quát và toàn diện, lại dễ thực hiện.

1 lưu ý là, vì cơ thể người cao tuổi rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hiện trạng giao thông trên phố phường cũng ko được tốt, nên chúng ta có thể mua máy chạy bộ để tập ở nhà.

Xoa bóp và bấm huyệt

Lúc thực hiện động tác này, người già tự thoa bóp các cảm quan, xoa mi mắt, mũi, hai vành tai, mặt, đầu, xoa dọc theo hai bên má. Sau ấy thoa tới từng bộ phận cơ thể: cổ, ngực, lưng, hai cánh tay, bụng và chân. Dùng lực vừa phải, nhẹ nhàng và thoa trực tiếp để 2 lòng bàn tay xúc tiếp có da thịt. Trong quá trình thoa bóp, trên thân thể có nhiều huyệt đạo, nếu biết cách bấm đúng vị trí huyết sẽ bài tiết được những chất độc, tăng khả năng tiêu hóa và an thần tốt. Xoa bóp là một hình thức kích thích vật lý, trực tiếp tác động lên da và những cơ quan cảm giác dưới da. Đây là phương pháp làm cho giãn tĩnh mạch, mang lợi cho hệ hô hấp, tiêu hóa cũng như giai đoạn trao đổi chất.

Đong đưa chân bài tập thể dục cho người già giúp dẻo dai hơn

Bài tập thể dục thể thao người cao tuổi này giúp tăng cường khả năng thăng bằng và cải thiện sự dai sức của phần thân dưới, giúp người cao tuổi đi vững và ngăn đề phòng té ngã.

Hướng dẫn thực hiện

  • Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, hai tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.
  • Nâng chân phải lên, sang bên phải, phấn đấu giữ thăng bằng trên chân trái. Đu chân phải ra trước, chéo qua chân trái, rút cục đu trái lại vị trí ban đầu.
  • Thực hành 20 lần rồi đổi bên, lặp lại 3 hiệp.

Thái cực quyền là bài tập thể dục cho người già tốt

Thái cực quyền là 1 trong những bài tập tốt nhất dành cho người cao tuổi. Những bài tập thái cực quyền thường sở hữu cường độ thấp, chậm nhưng đem đến lợi ích to lớn cho sự cân bằng và tính linh động của người cao tuổi. Thường được tập tành theo nhóm với những bản nhạc êm dịu hỗ trợ, thái cực quyền trở nên cầu nối tuyệt vời để người cao tuổi kết nối bạn bè, tập luyện và thư giãn.

Bài tập hít thở

Hít thở là bài tập sinh dưỡng căn bản nhất và kết nối với nhiều bài tập cho người cao tuổi khác. Nhiều người gọi đây là bài tập hít thở từ bụng nhằm đem lại cảm giác dễ chịu, thoả thích cho người tập. Do đó lúc thực hiện bài tập này, cần trải qua 4 thì dưới đây:

  • Thì 1: trước nhất phải thở sâu và từ từ hít vào lúc ngực, bụng phình lớn lên. Sau đó tiến hành thở đẩy ra chậm rãi và thực hiện lặp lại 4 lần trong 1 phút.
  • Thì 2: Giữ lại hơi thở để sự trao đổi diễn ra hoàn chỉnh
  • Thì 3: Thở ra tự nhiên và thoải mái nhất
  • Thì 4: Thả lỏng hoàn toàn cơ thể

>>> Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Trên đây là 5 bài tập thể dục cho người già mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể giới thiệu tới ông bà của mình tập luyện các bài tập này nhé.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top