Hướng dẫn kỹ thuật đánh tennis thuận tay dành cho người mới chơi

Hướng dẫn kỹ thuật đánh tennis thuận tay dành cho người mới chơi

Xem(764)

Kỹ thuật đánh tennis thuận tay – Là một người chơi mới, Sau khi bạn đã học cách cầm vợt hoặc cách di chuyển, tiếp theo bạn cần biết về một số kỹ thuật chơi cơ bản, trong đó có kỹ thuật đánh thuận tay.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh tennis thuận tay dành cho người mới chơi

Cách cầm vợt để thực hiện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Để thực hiện tốt kỹ thuật thuận tay trong tennis, vấn đề cơ bản đầu tiên là cách cầm vợt chính xác. Với kỹ thuật này, bạn nên cầm vợt theo kiểu Đông, kiểu Tây và kiểu Bán Tây, khi cầm vợt bạn nên cầm cổ vợt bằng tay không thuận, đặt lòng bàn tay thuận để kéo từ mặt vợt. vợt về phía tay cầm với lực vừa phải. có, không siết quá chặt hoặc quá lỏng.

Vì nếu bạn nắm quá chặt, bạn sẽ mất nhiều lực để giữ cho vợt không bị xoắn trong lòng bàn tay, và nếu bạn cầm quá lỏng, bạn sẽ mất nhiều sức hơn khi thực hiện cú đánh, thậm chí gây chấn thương hoặc ném vợt đi.

Tư thế để thực hiện kỹ thuật đánh thuận tay tennis

Không chỉ đối với kỹ thuật đánh thuận tay mà đối với bất kỳ kỹ thuật cơ bản nào, thế đứng cũng rất quan trọng và mang tính quyết định đến kết quả của cú đánh đó. Và đối với cú thuận tay này, bạn cần cầm vợt bằng tay thuận về phía trước, đặt giữa thân, tay không thuận cầm cổ vợt sao cho đầu vợt ngang với ngực. Hai chân cách nhau rộng bằng vai, thế đứng hơi trùng nhau để trọng lượng hoàn toàn xuống bàn chân dàn đều chứ không chỉ hướng về gót chân.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang bong da mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Tập luyện kỹ thuật đánh thuận tay

Để có được một cú thuận tay như của Djokovic chắc chắn sẽ cần nhiều năm luyện tập bền bỉ và kiên trì. Tuy nhiên, trong những buổi tập đầu tiên, chúng ta chỉ nên tập các động tác đánh gió, chỉ tập với bóng khi cảm thấy kỹ thuật đã thực sự vững vàng hoặc huấn luyện viên cho phép. Các bạn chú ý tập theo trình tự: Mở vợt – di chuyển – vung vợt – dứt điểm vợt một cách nhịp nhàng, chắc chắn.

Sau khi đã tập luyện thành thạo các kỹ thuật cơ bản này, bạn nên tăng dần tốc độ để đạt được kỹ thuật thuận tay mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Chú ý khi thực hiện kỹ thuật đánh thuận tay Tennis

Muốn phát huy hết kỹ thuật thuận tay của mình, bạn cần chú ý một số vấn đề cơ bản sau:

Cần thực hiện đúng các động tác theo hướng dẫn: Mở vợt – di chuyển – Vung vợt – dứt điểm, không tự ý thêm các linh mục không cần thiết, vì như vậy sẽ tạo thành thói quen. không tốt và phản xạ bóng kém, hiệu quả đánh không còn cao.

Khi mới tập không nên dồn lực quá nhiều mà cần căn chỉnh động tác trước, sau đó mới tăng dần lực vì để có được kỹ thuật tốt sẽ khó hơn nhiều so với việc tạo lực cho người chơi.

Để có được kỹ thuật thuận tay tennis hiệu quả nhất, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật và hướng dẫn mà huấn luyện viên đưa ra, bắt đầu từ việc luyện gió, sau đó là đánh lưới và sử dụng bóng. Sau khi nắm vững kỹ thuật, độ khó sẽ tăng lên khi chuyển sang chơi từ cuối sân.

Với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay, hy vọng bạn sẽ sớm đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình luyện tập thuận tay của mình trong môn thể thao đầy thú vị là quần vợt.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top