Cách bơi không mất sức và những Tips cải thiện kỹ năng bơi

Cách bơi không mất sức và những Tips cải thiện kỹ năng bơi

Xem(436)

Cách bơi không mất sức có thể giúp chúng ta có thể bơi được nhiều và lâu hơn. Đương nhiên, đi cùng với điều đó thì cơ thể cũng được dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Cách bơi không mất sức và những Tips cải thiện kỹ năng bơi

Cách bơi không mất sức

Tập hít thở đúng

Cơ bắp của bạn trong khi bơi lội cần rất nhiều oxy. Oxy đã cung cấp năng lượng cho các hoạt động bơi của bạn. Chính vì hít thở không đúng cách nên bạn dễ bị mất sức khi bơi.

Có 3 quy tắc cơ bản tích hợp đã giúp bạn thở khi bơi và có đủ năng lượng  đường bơi.

Giữ đầu của bạn sát với mặt nước

Đôi khi bạn không chú ý mà bạn luôn để phần đầu của mình chìm quá sâu vào nước. Khiến bạn cố gắng ngẩng đầu lên để lấy hơi. Hãy cố thả lỏng thì cơ thể và phần đầu của bạn sẽ nổi và cố gắng đưa đầu của bạn lên cao càng tốt!

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Thở ra dưới nước

Hít thở là lỗi phổ biến nhất tại những người mới bắt đầu bơi lội, họ thường thở ra và hít vào nhanh chóng. Điều này làm cho phổi nhận ít oxy và nín thở quá lâu dưới nước cũng không giúp bạn bơi được lâu hơn. Vì bạn sẽ nhanh chóng sẽ bị đuối sức và thiếu oxy lần nữa.

Cách ưa thích hợp là hít bằng miệng vào trong khi xoay người, và thở ra với mũi. trước khi học bơi thì bạn sẽ phải học động tác hít thở này và bạn nên ghi nhớ và vận dụng nó trong lúc bơi.

Thở một bên

Đối với quãng đường dài, cách bơi không mất sức là kiểu thở một bên giúp bạn có nhịp điệu tốt và lưu lượng oxy hít vào nhiều hơn.

Khi thực hiện động tác bơi sải, bạn nên nghiêng đầu để mũi và miệng rời khỏi mặt nước, nhanh chóng hít vào bằng miệng và thở bằng mũi khi mặt tiếp xúc với nước.

Xây dựng thể lực theo thời gian

Bơi đường dài là 1 quá trình liên tục và cũng như đạp xe và chạy bộ, bạn cần đặt mục tiêu tập luyện của mình theo một cách chính xác để có thể tiến bộ dần dần. Những người mới tập bơi thường dễ cảm thấy mệt khi mới bơi được quãng ngắn, đó là do cơ thể chưa thích nghi được với việc bơi lội. Và bạn cần thời điểm để cơ thể quen dần với việc này.

Đó là lý do  sao bạn nên xây dựng các set bơi của mình bằng cách bắt đầu với đường bơi 50 mét trên một tốc độ nhất định trong khoảng thời điểm 1 tuần. Sau đó không nghỉ mốc bơi đến 75 mét và 100 mét.

Điều này sẽ xây dựng thể lực và sức bền của bạn đồng thời bạn cũng cải thiện kỹ thuật và hiệu quả của hoạt động bơi. Đó là cách an toàn và dễ thực hiện cho việc cải thiện thể lực bơi. Việc đưa ra và hoàn thành các mục tiêu cũng đã giúp bạn cảm thấy tuyệt vời đi đạt được một thành tựu nào đó!

Nếu bạn muốn cập nhật lịch thi đấu bóng đá mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Ẳn uống đúng cách

Bơi lội rất tốn nhiều sức lực của chúng ta vì lượng calo bị đốt cháy và các cơ cần năng lượng để xây dựng sau khi bơi lội. Nhiều người không để ý đến việc ăn uống sao cho hợp lý nên họ thường cảm thấy đuối sức khi đang bơi nửa chừng. Vì vậy ăn uống cũng là một phần trong các cách bơi không mất sức.

Các quy tắc chung trong việc ăn uống để giúp cung cấp cho hoạt động bơi lội là ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả và nhiều protein nạc.

Để tạo ra năng lượng cần thiết cho quá trình bơi đường dài hay đường ngắn thì trước hết bạn cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể! Bạn luôn nhớ mang theo 1 chai nước lớn và một vài thanh năng lượng để ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Bạn nên lưu ý là không nên ăn sát giờ bơi lội, vì lượng thức ăn chưa được tiêu hóa hết và khiến bạn khó tiêu khi xuống hồ bơi. Đôi khi sẽ bị ảnh hưởng đến dạ dày vì lực ép của nước tác động lên vùng bụng với thức ăn trong dạ dày. Tốt nhất là ăn khoảng 30-45 phút trước lúc xuống hồ bơi.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | Mig8.ws | QH88.AGENCY
to top