Vòng loại thứ 3 World Cup 2026: Indonesia gặp khó

Vòng loại thứ 3 World Cup 2026: Indonesia gặp khó

Xem(33)

Bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2026 đội tuyển Indonesia rơi vào bảng C là một bảng đấu cực kỳ khó nhằn.

Chiều ngày 27/6, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 3 World Cup 2026 tại Kuala Lumpur, Malaysia. 18 đội tuyển giành quyền tham dự được chia thành 3 bảng, mỗi bảng gồm 6 đội. Theo báo giới bóng đá số kết quả bốc thăm, đội tuyển Indonesia nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Bahrain và Trung Quốc. Trong bảng đấu này, Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia được đánh giá có sức mạnh vượt trội so với ba đội còn lại. Trung Quốc và Bahrain cũng được nhận định mạnh hơn Indonesia.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2026: Indonesia gặp khó

Bảng A bao gồm Iran, Qatar, Uzbekistan, UAE, Kyrgyzstan và CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, bảng B gồm Hàn Quốc, Iraq, Jordan, Oman, Palestine và Kuwait.

Vòng loại thứ ba World Cup 2026 sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2024 đến 10/6/2025. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành tổng cộng 6 vé vào thẳng VCK được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada. Vòng loại thứ tư diễn ra sau đó, bao gồm các đội xếp thứ ba và thứ tư của mỗi bảng từ vòng loại thứ ba. Tổng cộng 6 đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 3 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm tại địa điểm tập trung vào cuối năm 2025. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành suất dự cạnh tranh tỷ lệ bóng đá VCK World Cup 2026. Đội đứng thứ hai mỗi bảng sẽ gặp nhau để đấu loại trực tiếp hai lượt (sân nhà và sân khách). Đội thắng sẽ tham gia trận play-off liên lục địa.

Xem thêm: BĐ Quốc Tế 26/3: Vừa nhậm chức ở Bayern Munich, Tuchel lập tức ‘rút ruột’ Chelsea

Xem thêm: Dự đoán tỷ số Rennes vs Marseille 3h05 ngày 22/1

Như vậy, để duy trì hy vọng vào World Cup 2026, một đội bóng ít nhất phải đứng trong top 4 của vòng loại thứ ba. Đây sẽ là thử thách lớn đối với các đội như Trung Quốc và Indonesia, hai đội bị coi là yếu nhất trong bảng đấu “tử thần” C.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | go88
to top