Tiểu sử Nguyễn Văn Quyết: Tiền đạo thầm lặng của Việt Nam

Tiểu sử Nguyễn Văn Quyết: Tiền đạo thầm lặng của Việt Nam

Xem(73)

Tiểu sử Nguyễn Văn Quyết không quá lừng lẫy những cũng có những dấu ấn nhất định trong màu áo tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Hà Nội FC. Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyễn Văn Quyết là ai?

Nguyễn Văn Quyết là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh cho câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Văn Quyết sinh ngày 1 tháng 7 năm 1991 tại Thạch Thất, Hà Nội. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại lò đào tạo trẻ của Thể Công. Năm 2011, anh chuyển đến thi đấu cho CLB Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội).

Quyết là một cầu thủ có lối chơi kỹ thuật, tốc độ và khả năng ghi bàn tốt. Anh đã ghi được hơn 100 bàn thắng cho CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam tại lich thi dau hôm nay.

Nguyễn Văn Quyết là ai?

Tiểu sử Nguyễn Văn Quyết chi tiết

Hành trình tại câu lạc bộ

Nguyễn Văn Quyết bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại lò đào tạo trẻ của Thể Công. Năm 2011, anh chuyển đến thi đấu cho CLB Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội).

Ngay trong mùa giải đầu tiên thi đấu cho CLB Hà Nội T&T, Quyết đã ghi được 10 bàn thắng, giúp đội bóng giành chức vô địch V-League. Đây là thành tích ấn tượng đối với một cầu thủ trẻ mới bước sang tuổi 20.

Trong những mùa giải tiếp theo, đúng với những nhận định bóng đá Quyết tiếp tục tỏa sáng trong màu áo CLB Hà Nội. Anh là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng, giúp đội giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 5 chức vô địch V-League, 3 chức vô địch Cúp quốc gia, 5 chức vô địch Siêu cúp quốc gia.

Quyết cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử CLB Hà Nội với 109 bàn thắng và vẫn còn tiếp diễn. Anh là một biểu tượng của CLB Hà Nội và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Tiểu sử Nguyễn Văn Quyết
Tiểu sử Nguyễn Văn Quyết

Hành trình tại tuyển quốc gia

Nguyễn Văn Quyết có trận đấu ra mắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vào năm 2011. Anh đã nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ trụ cột của đội bóng.

Quyết đã góp công lớn giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 2 chức vô địch AFF Cup (2018, 2020), 1 chức vô địch SEA Games (30).

Trong trận chung kết AFF Cup 2018, Quyết đã ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành chức vô địch. Đây là một bàn thắng lịch sử, giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên vô địch AFF Cup.

Quyết cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn 2018-2022 với 21 bàn thắng. Anh là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng và là một biểu tượng của bóng đá Việt Nam.

Các thành tích Nguyễn Văn Quyết đạt được

Cùng Hà Nội FC:

  • 5 chức vô địch V-League (2013, 2016, 2018, 2019, 2020)
  • 3 chức vô địch Cúp quốc gia (2013, 2018, 2020)
  • 5 chức vô địch Siêu cúp quốc gia (2013, 2016, 2018, 2019, 2020)

Cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam:

  • 2 chức vô địch AFF Cup (2018, 2020)
  • 1 chức vô địch SEA Games (30)

Giải thưởng cá nhân:

Xem thêm: Danh sách các hậu vệ Barca xuất sắc nhất trong lịch sử

Xem thêm: Tiểu sử thủ môn Jan Oblak – Thủ môn hàng đầu thế giới

  • Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018
  • Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018
  • Cầu thủ xuất sắc nhất SEA Games 30

Văn Quyết được biết đến với tố chất sáng tạo trong lối chơi, khả năng kiểm soát bóng tốt, và khả năng ghi bàn ấn tượng. Anh cũng đã đảm nhận vai trò lãnh đạo trong nhiều trận đấu. Như vậy, trên đây là thông tin tiểu sử Nguyễn Văn Quyết chi tiết. Đón đọc thêm nhiều kiến thức thể thao khác.

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | sunwin | sunwin
to top