Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của họ như thế nào

Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của họ như thế nào

Xem(275)

Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của một hậu vệ cánh trong lúc thi đấu bóng đá như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Khái niệm hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của họ như thế nào

Hậu vệ cánh chính là những cầu thủ sẽ thi đấu ở 2 bên đường biên dọc trên phần sân của đội mình. Nhiệm vụ chính của những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh chính là ngăn cản những đường tấn công của cầu thủ đội đối thủ.

Bên cạnh đó, cầu thủ hậu vệ cánh cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ là kèm tiền đạo của đối phương, không cho họ có cơ hội để dẫn bóng và tấn công về phía khung thành của đội mình.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Những kỹ năng cần có của một hậu vệ cánh là gì

Thể lực tốt

Hậu vệ cánh gần như là một vị trí phải duy chuyển nhiều nhất trên sân thi đấu.

sẽ thấy họ vừa sẽ phải bảo vệ phần biên, vừa phải ngăn chặn đối thủ tiến về khung thành đội mình. Nếu cầu thủ không có sức bền tốt thì không thể chơi tốt vị trí này được.

Khả năng phán đoán nhanh nhạy

Rất nhiều pha bóng nguy hiểm đều được xuất phát từ những cú sút xéo ở gần hai biên. Hậu vệ biên phải phán đoán thật nhanh nhạy, có khả năng đọc tình huống cực tốt. Khi đó, họ có thể phán đoán được cách di chuyển cũng như hành động tiếp theo của đối phương ra sao để ngăn chặn kịp thời.  Nhờ vậy mà hậu vệ cánh có thể dễ dàng phá bóng từ chân của đối thủ

Kỹ thuật chuyền bóng tốt

Một hậu vệ cánh thi đấu chuyên nghiệp thì kỹ thuật phải tốt. Kỹ thuật này sẽ bao gồm khả năng chuyền bóng chính xác cho đồng đội, rẽ bóng linh hoạt, cắt bóng một cách dứt khoát. Trong đó, cần nhất là khả năng xử lý tình huống những đường chuyền bóng dài.

Bởi vì đôi lúc bạn nên thực hiện chuyền nhanh để kéo dãn đội hình của đối phương ra. Đường chuyền phải có độ chính xác cực cao, nếu sai sẽ tạo cơ hội phản công ngay cho đội đối phương.

Lối chơi linh hoạt

Bình thường, hậu vệ cánh chủ yếu là phụ trách phần sân dọc hai biên và gần khung thành đội mình. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bắt buộc họ phải chơi linh động và biến tấu cách đá của mình.

Như vậy, đối phương sẽ không thể nào đoán được chiến thuật của đội bạn. Người chơi vị trí này sẵn sàng cản bóng trong trường hợp thủ môn không thể kiểm soát được.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hậu vệ cánh là gì và những kỹ năng cần có của một hậu vệ cánh rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ bóng đá hôm nay nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Kèo hòa ngoại trừ là gì?

tags: Xem SXMB hôm nay | 188bongda | trực tiếp KQXSMB tại trường quay | Mig8.ws | QH88.AGENCY
to top